5 DẤU HIỆU NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐI KHÁM PHỤ KHOA NGAY

Thay vì xấu hổ, e dè, nếu thấy các dấu hiệu “báo động đỏ” dưới đây, chị em cần phải đi khám phụ khoa ngay lập tức.Chị em nên đi khám phụ khoa theo định kì 6 tháng hoặc 1 năm một lần. Điều này là cần thiết vì nó giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe cũng như những nguy cơ bệnh tật mà mình có thể mắc phải. Tuy nhiên, cần khám phụ khoa ở đâu cũng là điều đáng quan tâm. Chúng ta nên tìm những nơi thực sự có uy tín để được chăm sóc và hưởng những dịch vụ điều trị một cách tốt nhất.

5 DẤU HIỆU NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐI KHÁM PHỤ KHOA NGAY

  1. Đau khi quan hệ tình dục

Nhiều chị em cho răng rằng sẽ là bình thường nếu cảm thấy một chút đau đớn hay khó chịu trong khi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, theo các bác sĩ sản phụ khoa thì đây lại là vấn đề cần đực biệt quan tâm.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do khô âm đạo hoặc tình trạng viêm nhiễm trong âm đạo hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác gây nên. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể nặng hơn và khó điều trị hơn rất nhiều. Vậy nên, ngay từ lúc này, hãy search ngay trên google từ khóa “khám sản phụ khoa ở đâu” để lập tức đi khám chữa.

  1. Ngứa ngáy âm đạo

Hiện tượng ngứa âm đạo thường là một dấu hiệu của nhiễm trùng nấm. Vì vậy, nhiều người khi bị ngứa là lập tức tự ý mua thuốc trị nấm về để điều trị tại nhà.

Tuy nhiên, việc tự ý điều trị mà không qua khám xét và kê đơn của bác sĩ có thể lại là một sai lầm rất lớn. Bởi, đôi khi đó là triệu chứng của một bệnh lây truyền qua đường tình dục hoặc do vi khuẩn gây ra viêm nhiễm, cũng có thể là một dấu hiệu sớm của ung thư âm hộ.

Vì vậy, cần đi khám sớm tìm kiếm cho mình địa chỉ khám phụ sản ở đâu uy tín để có thể sớm nhất đến gặp bác sĩ điều trị.

  1. Âm đạo có mùi bất thường

Âm đạo phụ nữ bao giờ cũng có một mùi đặc trưng. Tuy nhiên, trong trường hợp nặng mùi, có mùi hôi, chua, tanh… thì cần đặc biệt cảnh giác.

Đặc biệt, khi âm đạo tiết ra dịch màu xanh, màu vàng, có lẫn mủ hoặc máu…) thì rất có thể chị em đang bị bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hay bất kì bệnh phụ khoa nào khác gây ra.

Đi khám phụ khoa lúc này là điều rất quan trọng và cần thiết hơn bao giờ hết

Đúng là trong nhiều trường hợp, hiện tượng đau khi có kinh nguyệt là bình thường. Nhưng nếu cơn đau ở mức độ dữ dội và vô cùng khó chịu, lại kéo dài liên tục, thường xuyên thì chị em cần tìm hiểu cần phải khám phụ khoa ở đâu là vừa.

Theo các chuyên gia sức khỏe thì lạc nội mạc tử là nguyên nhân gây ra các cơn đau dữ dội như vậy và nó có thể dẫn đến vô sinh, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nhiều phụ nữ.

  1. Khối u trong vú

Nhiều chị em đã vô cùng bối rối khi phát hiện những khối u trong vú. Nhiều chị em khác lại rất băn khoăn về cách ngăn ngừa bệnh này cũng không dám bày tỏ với ai. Các chuyên gia khuyên rằng khi thấy bất kì bất thường nào trên ngực đó là dấu hiệu ban đầu của tình trạng ung thư vú. Cần phải thăm khám để biết được đó là u lành tính hay ác tính. Bất kỳ cơn đau bất thường nào xuất hiện ở ngực cũng có thể là một điềm báo và cần thiết để phải trả lời ngay câu hỏi: Đi khám phụ khoa ở đâu? ngay lập tức.


5 DẤU HIỆU NHẤT ĐỊNH BẠN PHẢI ĐI KHÁM PHỤ KHOA NGAY

Ý kiến của bạn