Ăn gì để đề phòng bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa có sự ảnh hưởng lớn đến cơ quan sinh sản của nữ giới. Các loại bệnh thường gặp như viêm âm đạo, tử cung, vòi trứng,… Những loại bệnh này hoàn toàn có thể chữa khỏi cách nhanh chóng nếu được phát hiện và chữa trị kịp thời. Ngược lại, nó có thể gây khó khăn trong việc sinh con và huỷ hoại cơ quan sinh sản.

Việc phòng tránh bệnh phụ khoa đòi hỏi chị em phải luôn ý thức giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học sẽ có tác dụng lớn trong việc phòng các loại bệnh này.

Ăn gì để đề phòng bệnh phụ khoa

Nhóm thực phẩm giàu axit folic

Axit folic có nhiều trong các loại thực phẩm như gan động vật, nấm, hoa quả, rau chân vịt,… ở nữ giới, nếu cơ thể không được bổ sung đầy đủ loại axit này, có thể làm tăng khả năng ung thư cổ tử cung.

Nhóm thực phẩm chứa nhiều sắt

Sắt có tác dụng bổ sung và cải thiện tình trạng thiếu máu. Đối với phụ nữ, việc kéo dài tình trạng thiếu máu có thể làm giảm chức năng buồng trứng. Đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, lượng máu mất đi cũng đồng nghĩa với việc giảm lượng sắt trong cơ thể.

Do đó, bạn cần bổ sung các loại thực phẩm động vật thân mềm, gan, hạt bí xanh và bí đỏ,… để tăng cường chất sắt cho cơ thể.

Rau và trái cây có vỏ màu đỏ

Các loại thực phẩm này, ngoài hiệu quả trong việc giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng sinh sản còn có tác dụng lớn trong việc ngăn ngừa sự tăng trưởng của các khối u. Vì vậy, bạn nên ăn các loại thực phẩm này thường xuyên

Các sản phẩm làm từ đậu nành

Estrogen có nhiều trong các sản phẩm làm từ đậu nành. Một cơ thể thiếu hụt Estrogen có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản, tình dục và sự hoạt động của tim. Các sản phẩm từ đậu nành có tác dụng rất lớn trong việc bổ sung estrogen cho cơ thể. Do đó, chị em đừng quên bổ sung các loại sản phẩm được chế biến từ đậu nành mỗi ngày để duy trì sức khỏe.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Ăn gì để đề phòng bệnh phụ khoa

Ý kiến của bạn