Ăn kiêng làm giảm khả năng sinh con

Duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, khoa học là điều rất quan trọng, đặc biệt là đối với các bà mẹ đang mang thai, có tác động trực tiếp tới khả năng sinh sản.

Đã có những nghiên cứu chỉ ra rằng, đối với nam giới, với một chế độ dinh dưỡng nghèo nàn sẽ khiến chất lượng tinh trùng hạ thấp cả về số và chất lượng. Bên cạnh đó, việc uống rượu, café, hút thuốc lá… ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng của tinh trùng và khả năng sinh sản.

 Ăn kiêng làm giảm khả năng sinh con

Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Thường xuyên – cân bằng – đa dạng là những lời khuyên mà các chuyên gia dành cho những ông bố tương lai.

– Hạn chế rượu bia và các chất kích thích: Việc uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích cách lạm dụng có thể làm giảm mức testosterone và số lượng tinh trùng trong cơ thể nam giới. Do đó, bạn nên bỏ hoặc duy trì ở mức độ cho phép.

– Bổ sung vitamin C và chất chống oxy hoá giúp ngăn ngừa khuyết tật tinh trùng và khả năng hoạt động của nó.

– Việc thiết hụt kẽm có thể giảm lượng tinh dịch và mức testosterone. Do vậy, hãy cung cấp đầy đủ dưỡng chất này qua các thực phẩm như đậu, gà đen, thịt bò thăn, sò,…

– Axit folic là rất cần thiết, mỗi ngày hãy bổ sung vào thực đơn các loại rau lá xanh, nước cam, đậu để không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng.

– Vitamin D và canxi có khả năng cải thiện sức khoẻ sinh sản của nam giới. Đó là kết luận từ một nghiên cứu của Đại học Wisconsin ở Madison. Nguồn cung cấp canxi tốt nhất là từ sữa, sữa chua, cá hồi.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Ăn kiêng làm giảm khả năng sinh con

Ý kiến của bạn