Bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em thừa cân

Khi điều kiện sống ngày càng được cải thiện, chúng ta lại thường phải đối diện với tình trạng thừa cân ở cả nam và nữ do chế độ ăn uống không hợp lý. Đối với nữ giới, việc béo phì không chỉ ảnh hưởng tới vóc dáng mà ẩn sâu bên trong cơ thể là nguy cơ tiềm tàng về các loại bệnh như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch, và các bệnh phụ khoa.

Nguy cơ hình thành và phát triển các khối u và đặc biệt là bệnh nội mạc tử cung phổ biến nhất ở các chị em thừa cân. Điều này là do sự rối loạn nội tiết. Nếu tình trạng này không được phát hiện và kịp thời chữa trị thì có thể dẫn đến ung thư.

Bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em thừa cân

Ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh rất thường gặp, xếp thứ 3 trong số các loại ung thư phụ khoa dẫn đến tử vong sau ung thư buồng trứng và ung thư tử cung.

Một trong những phương cách để giảm nguy cơ mắc bệnh này là cần giữ lối sinh hoạt khoa học, ăn uống điều độ kết hợp với việc tập thể dục đều đặn để khống chế trọng lượng cơ thể ở mức phù hợp.

Bên cạnh đó, cũng cần đến sự thăm khám và điều trị theo phác đồ của bác sĩ để tránh bệnh tăng nặng và có thể được chữa khỏi nhanh chóng.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em thừa cân

Ý kiến của bạn