Bí ẩn về vô sinh

Các câu chuyện về vô sinh có lẽ các mẹ cũng đã nghe nói nhiều. Tuy nhiên, hiểu đúng về nó cũng như nắm vững kiến thức về nó thì chắc không nhiều. Trong bài viết này, Phụ sản Hào Nam sẽ cung cung cấp cho bạn những thông tin rất bổ ích.

Bí ẩn về vô sinh

Chứng vô sinh nam

Vô sinh xuất hiện ở cả 2 giới. Có điều, do khả năng sinh sản ở nam giới kéo dài có thể lên đến 80 tuổi, nên những lo ngại thường được nói nhiều về nữ giới. Tuy nhiên, những nguyên nhân dẫn đến vô sinh thì nam giới phải đối mặt với nhiều tác động hơn như thuốc lá, rượu bia,…

Chu kì kinh nguyệt

Ở nữ giới, chu kỳ kinh nguyệt kết thúc vào khoảng 40 tuổi. Do đó, trong giai đoạn đó, bạn có thể thoải mái sinh con. Tuy nhiên, các nhà khoa học cũng đã đưa ra những khuyến cáo về thời gian sinh con. Ví dụ sinh con sau 30 tuổi có thể đối diện với những nguy cơ về sức khoẻ thai nhi.

Khói thuốc có ảnh hưởng đến thai nhi?

Như đã biết, sức khoẻ thai nhi phụ thuộc vào sức khoẻ bà mẹ. Do đó, khi phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc cũng như những tác động xấu từ môi trường sẽ có thể gây nên những hệ quả xấu. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng khuyến cáo nam giới không nên hút thuốc vào thời điểm muốn sinh con vì có thể làm giảm chất lượng tinh dịch, khó khăn trong việc thụ thai.

Cân nặng không ảnh hưởng tới việc thụ thai

Theo các chuyên gia, thừa cân không là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến sức khoẻ sinh sản, nhưng có thể gây khó khăn trong việc thụ thai do phải hứng chịu lượng hormone không cân bằng và chu kì rụng trứng thất thường.

Các bệnh tình dục ảnh hưởng tới việc mang thai?

Các bệnh tình dục có thể gây tổn thương lên cơ quan sinh sản và gián tiếp dẫn đến vô sinh. Do đó, bạn nên loại bỏ suy nghĩ mang thai nếu đang mắc phải bất cứ bệnh tình dục nào trước khi điều trị dứt điểm.

Thực phẩm không ảnh hưởng tới khả năng mang thai?

Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy một số loại thực phẩm khiến việc thụ thai trở nên khó khăn và ngược lại, có những loại thực phẩm lại có thể tăng cường chức năng sinh lý.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Bí ẩn về vô sinh

Ý kiến của bạn