Cây xạ đen hỗ trợ chế ngự ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư phổ biến của phụ nữ ở trên thế giới. Bên cạnh các phương pháp điều trị tây y, các vị thuốc nam như cây xạ đen đang dần được công nhận trong việc hỗ trợ điều trị căn bệnh khó này.

Cây xạ đen hỗ trợ chế ngự ung thư cổ tử cung

Trên thế giới, mỗi năm có khoảng 520.000 ca ung thư cổ tử cung mới và 274.000 người tử vong từ chứng bệnh này.

Tại Việt Nam, số lượng mắc ung thư cổ tử cung trên 100.000 người, với khoảng 9 người chết mỗi ngày. Căn bệnh này thường gặp ở phụ nữ có độ tuổi từ 35 đến 50 tuổi.

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị ung thư cổ tử cung

Cây xạ đen theo đông y có tác dụng điều trị mụn nhọt, tiêu viêm, ung thũng, giải độc, giảm tiết dịch trong xơ gan cổ trướng.

Từ các công trình nghiên cứu khoa học hiện đại, y học đã phát hiện ra trong cây xạ đen có chứa các chất fanavolnoid, Saponin Triterbenoid, Quion, là những dược chất hiếm thấy trong các loại thảo dược, có tác dụng hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến ung thư, các khối u rất hiệu quả.

Hoạt chất Flavonoid là chất chống ôxy hóa các gốc tự do nên giúp ngăn chặn được sự lão hóa của các gốc tự do, ngăn được sự hủy hoại các tế bào, dụng bảo vệ cơ thể, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, tai biến mạch, lão hóa, thoái hóa gan, tổn thương do bức xạ. Hoạt chất này còn giúp thành mạch máu bệnh vững, chống lại các rối loạn chức năng tĩnh mạch, giãn hay suy yếu tĩnh mạch.

Hoạt chất Saponin có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, kháng nấm, ức chế virus, tác dụng chống ung, giúp kìm hãm sự phát triển của các khối u, các tế bào ung thư cũng như ngăn ngừa sự di căn các khối u ác tính. Hoạt chất Saponin Triterpenoid trong cây xạ đen còn có khả năng làm tăng sự thấm của tế bào; giúp các hoạt chất khác dễ hòa tan và hấp thu.

Hoạt chất Quinone có tác dụng làm cho tế bào ung thư hóa lỏng, dễ tiêu.

Các hoạt chất này rất hiếm gặp trong các loại thảo mộc tự nhiên. Từ sự kết hợp các hoạt chất này, cây xạ đen giúp hỗ trợ điều trị ung thư hiệu quả cho người bệnh.

Xem thêm:

Một số lưu ý khi dùng cây xạ đen

Tuy xạ đen là một vị thuốc qúy hiếm trong việc chữa trị ung thư cổ tử cung, tuy nhiên đối với phụ nữ có thai không nên sử dụng sản phẩm từ cây xạ đen nếu chưa có sự đồng ý từ bác sĩ.

Không ăn rau muống trong quá trình sử dụng cây xạ đen vì nó làm giảm hoạt tính của thuốc.

Nên tăng cường tập thể dục thường xuyên để nâng cao sức khỏe, hỗ trợ quá trình điều trị bệnh.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh, nên bổ sung nhiều rau củ quả, trái cây, cá. Hạn chế các thực phẩm chế biến sẵn, đồ nướng khét, đồ kích thích.

Theo cayxaden.vn

 


Cây xạ đen hỗ trợ chế ngự ung thư cổ tử cung
Nhóm liên quan: , ,

Ý kiến của bạn