Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Khác với nam giới, trong cuộc sống, người phụ nữ phải trải qua nhiều giai đoạn “diễn biến phức tạp” như chu kỳ kinh nguyệt, mang thai, sinh con,… do đó, cũng đòi hỏi nữ giới phải quan tâm, chăm sóc nhiều hơn đến cơ thể ngay từ những sinh hoạt đời thường.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Vào chu kỳ kinh nguyệt

Đây là thường điểm dễ khiến cho bạn bị nhiễm bênh, đặc biệt là bệnh về đường sinh dục. Do cơ thể có những thay đổi lớn như hiện tượng sung huyết giãn nở các mạch mấu vùng chậu, khiến bạn thường cảm thấy nặng bụng, khó chịu. Trong thời kỳ này, nếu bạn không giữ vệ sinh tốt có thể khiến viêm phần phụ cấp, chậu cấp, viêm phúc mạc,…

Ngoài việc thay băng vệ sinh liên tục bạn cũng cần phải năng tắm rửa, vệ sinh hơn thường ngày. Bên cạnh đó, cũng cần sử dụng các loại nước rửa phụ khoa để giảm lượng vi khuẩn đang sản sinh nhanh, quần áo lót phải được giặt kỹ bằng xà phòng và phơi ngoài nắng để sát trùng.

Khi quan hệ tình dục

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là tránh quan hệ trong những ngày có kinh vì có thể khiến chảy nhiều máu hơn đồng thời dễ nhiễm khuẩn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tránh giao hợp trong 12 tuần đầu và tháng cuối của thai kỳ vì dễ gây sảy thai, sinh non.

Trong những ngày bình thường, sau khi quan hệ, bạn nên đi tiểu ngay để tránh nhiễm trùng đường tiểu, vệ sinh xung quanh cơ quan sinh dục. Tuy nhiên không nên thụt rửa vào bên trong âm đạo vì dễ khiến vi sinh vật phát triển, gây viêm nhiễm.

Lúc thai nghén

Cơ thể người mẹ mang thai có những thay đổi lớn ảnh hưởng đến sự phát triển tốt của thai nhi. Do đó, mẹ bầu cũng cần đặc biệt quan tâm đến những vấn đề gọi là vệ sinh thai nghén.

Trong sinh hoạt, cần tắm rửa hàng ngày, chăm sóc răng miệng tốt, chăm sóc đầu vú để chuẩn bị cho con bú sau sinh. Quần áo rộng rãi, không bó sát, khám thai định kỳ và cần đến bác sĩ khi có những biểu hiện lạ liên quan đến thai nghén.

Trong lao động, không lao động nặng nhọc, không chơi thể thao quá sức, tránh ngồi xe đường dài. Có thể tiếp tục làm việc nhưng không gây căng thẳng.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Chăm sóc sức khỏe sinh sản

Ý kiến của bạn