Điều trị viêm buồng trứng tại phòng khám Phụ sản Hào Nam

Viêm buồng trứng nếu không điều trị kịp thời hoặc điều trị không dứt điểm sẽ có nguy cơ dễ dẫn tới vô sinh nữ, ung thư… Vậy điều trị viêm buồng trứng như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến chị em những phương pháp điều trị viêm buồng trứng và phương pháp được thực hiện tại phòng khám Phụ sản Hào Nam.

Điều trị viêm buồng trứng tại phòng khám Phụ sản Hào Nam

Bệnh viêm buồng trứng là gì?

Bệnh viêm buồng trứng là tình trạng viêm nhiễm xảy ra bên trong buồng trứng do xự xâm nhập của các loại vi khuẩn có hại. Bệnh thường gặp ở những chị em đã từng có quan hệ tình dục hặc đã có ít nhất 1 lần sinh đẻ. Bệnh hoàn toàn có thể chữa khỏi nếu phát hiện sớm và điều trị kịp thời.

Buồng trứng có nhiệm vụ và chức năng chính là sản xuất ra các tế bào trứng. Khi bước vào độ tuổi dậy thì buồng trứng cho trứng rụng theo chu kỳ (chu kì này diễn tra trung bình khoảng 28 ngày). Khi bị viêm buồng trứng khiến cho buồng trứng bị suy giảm sẽ không nuôi dưỡng được trứng làm cho trứng chín và rụng được hoặc nếu có rụng thì trứng cũng không đủ khả năng để thụ tinh. Viêm buồng trứng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản và nguy hiểm hơn là gây vô sinh nữ.

Điều trị viêm buồng trứng tại Phụ sản Hào Nam

Để điều trị bệnh viêm buồng trứng trước hết chị em sẽ được kiểm tra một cách chính xác nhất tình trạng bệnh nặng hay nhẹ. Viêm buồng trứng được chia làm 2 dạng là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, bác sĩ sẽ thực hiện các phương pháp kiểm tra với từng tính trạng bệnh như sau:

  • Đối với viêm buồng trứng cấp tính: Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Phụ sản Hào Nam sẽ tiên hàng siêu âm chích dịch mủ sau đó nuôi cấy dịch để xác định nguyên nhân chính dẫn đến viêm buồng trứng là gì để đưa ra phương pháp điều trị kịp thời
  • Đối với viêm buồng trứng mãn tính: Nội soi ổ bụng là phương pháp có thể chẩn đoán tính trạng bệnh chính xác nhất

 

Xem thêm: Biểu hiện viêm buồng trứng

Sau khi tiến hành kiểm tra bác sĩ sẽ đưa ra những cách điều trị hiệu quả và phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

  • Phương pháp nội khoa thông qua việc dùng thuốc điều trị có tác dụng điều trị viêm và kháng lại các vi khuẩn gây viêm nhiễm tại buồng trứng, giúp buồng trứng hoạt động trở lại.
  • Sử dụng phương pháp ngoại khoa thông qua các kỹ thuật xâm lấn như đốt điện, đốt laser. Các phương pháp này sử dụng sóng cao tần và tia laser để đốt diệt các vết viêm nhiễm và ngăn vi khuẩn quay trở lại.

Hiện nay phòng khám Phụ sản Hào Nam áp dụng các phương pháp điều trị trên để sử dụng cho từng tình trạng của người bệnh. Phòng khám Phụ sản Hào Nam chuyên điều trị các bệnh phụ khoa với các y bác sĩ dày dặn kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại phòng khám của chúng tôi đã tiến hành kiểm tra và điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân.

Trên đây là những phương pháp điều trị viêm buồng trứng do các chuyên gia phòng khám Phụ sản Hào Nam chia sẻ. Nếu như còn có bất kì thắc mắc nào, chị em có thể liên hệ trực tiếp đến số điện thoại 0966.82.6666 để được các chuyên gia tư vấn và đặt lịch tại phòng khám. Hoặc chị em có thể đến trực tiêp địa chỉ: Phòng khám phụ sản Hào Nam tại số nhà 2-ngách 23-ngõ 168-phố Hào Nam-Đống Đa-Hà Nội.


Điều trị viêm buồng trứng tại phòng khám Phụ sản Hào Nam
Nhóm liên quan: ,

Ý kiến của bạn