Màu kinh nguyệt cảnh báo điều gì về sức khoẻ

Cảm giác khó chịu thường xuất hiện khi chị em tới ngày “đèn đỏ”, đó là chu kỳ bình thường ở nữ giới. Tuy nhiên, các bác sĩ vẫn khuyên bạn nên rất cẩn trọng theo dõi tình trạng và những biểu hiện của sức khoẻ trong giai đoạn này.

Nếu một ngày nào đó, bạn nhận thấy sự bất thường của màu kinh nguyệt, bạn đã có đủ kiến thức để an tâm hay nhận thức đúng về nó. Phụ sản hào nam sẽ cung cấp cho bạn điều đó trong bài viết này.

Màu kinh nguyệt cảnh báo điều gì về sức khoẻ

Không xuất hiện kinh nguyệt

Đó là dấu hiệu có thai hoặc bạn đã bước vào thời kì mãn kinh. Bên cạnh đó, việc kinh nguyệt không xuất hiện theo chu kỳ còn là biểu hiện của sự thay đổi tâm sinh lý đột ngột hoặc là bạn đang điều trị bệnh cần sử dụng nhiều thuốc.

Màu đỏ nhạt

Kinh nguyệt màu đỏ nhạt nếu xuất hiện ở giữ chu kỳ, nó có thể là dấu hiệu của việc viêm nhiễm hoặc thay đổi nội tiết tố, cũng có thể là do mang thai.

Màu đỏ sáng

Đó là dấu hiệu rất bình thường, cơ thể khoẻ mạnh. Tuy nhiên, nếu kéo dài màu sắc này trong nhiều ngày thì khuyên bạn vẫn cần đến sự kiểm tra của bác sĩ.

Màu đỏ thẫm

Việc xuất hiện những cục máu đông sẫm màu là chuyện bình thường trong những ngày cao điểm của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này kéo dài nhiều ngày thì nó lại có thể là dấu hiệu của bệnh u xơ tử cung, bận cần chú ý.

Màu đỏ cam

Sự pha trộn giữa kinh nguyệt và dịch tiết từ tử cung thương có màu đỏ cam. Đó là hiện tượng bình thường. Nhưng sẽ trở nên bất bình thường nếu kéo dài trong nhiều ngày, nó có thể là bệnh phụ khoa, nhiễm trùng âm đạo.

Màu đỏ nâu

Kinh nguyệt có màu đỏ nâu thường xuất hiện ở cuối chu kỳ. Nếu xuất hiện ở 2-3 ngày sau đó thì có thể là bạn bị viêm nhiễm hay chảy máu do tổn thương từ sâu bên trong âm đạo.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Màu kinh nguyệt cảnh báo điều gì về sức khoẻ

Ý kiến của bạn