Nên sinh con trong độ tuổi nào?

Sức khoẻ và thể trạng con người khác nhau ở mỗi một độ tuổi nhất định. Đó cũng là lý do vì sao các bác sĩ đều khuyên bạn không nên sinh con quá sớm hoặc quá muộn, bởi ở các giai đoạn đó hoặc là cơ thể chưa phát triển toàn diện hoặc là đã bước vào thời kỹ lão hoá, không đủ điều kiện tốt nhất để nuôi dưỡng thai nhi.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, đối với nam giới từ 30-35, nữ giới từ 23-30 là độ tuổi thích hợp nhất để sinh con. Theo thống kê cho thấy, trẻ được sinh ra trong giai đoạn này thường có trí thông minh hơn những đứa trẻ khác.

Nên sinh con trong độ tuổi nào?

Về độ tuổi người cha: Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp, ở độ tuổi 30, chất lượng “tinh binh” ở nam giới đạt đến “đỉnh cao phong độ” và sẽ duy trì trong thời gian khoảng 5 năm. Dựa trên yếu tố di gen di truyền, khi ông bố khoẻ mạnh thì đứa trẻ được sinh ra cũng sẽ vô cùng khoẻ mạnh và thông minh.

Về độ tuổi người mẹ: Độ tuổi từ 23-30 là thời kỳ lý tưởng nhất để các bạn nghĩ và quyết định sinh con bởi đây là lúc mà cơ thể của bạn đạt đến mức phát triển tốt nhất, chất lượng trứng cũng vậy. Điều đó giúp loại bỏ gần như hoàn toàn nguy cơ đẻ non, dị dạng, down,…

Nếu ngoài giai đoạn này mà mang thai thì lúc đó, do cơ thể của người mẹ cũng đang rất thiếu dinh dưỡng nên dẫn đến việc thai nhi sẽ phải tự “đấu tranh với mẹ” để giành phần dinh dưỡng. Do đó trẻ sinh ra dễ còi, thiếu chất, tinh thần kém.

Một lý do khác mà các nhà nghiên cứu đưa ra độ tuổi này áp dụng cho cả cha và mẹ là vì, ở độ tuổi này, kinh nghiệm và điều kiện kinh tế cũng đã đạt đến mức đầy đủ, ổn định và sẵn sàng tâm lý để sinh con, sẽ giúp cho khả năng chăm sóc con cái được tốt nhất.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Nên sinh con trong độ tuổi nào?

Ý kiến của bạn