Những biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Thường thì bao cao su hay thuốc tránh thai được các cặp đôi sử dụng nhiều nhất để tránh thai an toàn, chủ động trong việc sinh con. Ngoài ra, vẫn còn một số biện pháp tránh thai tự nhiên khá an toàn mà lại hiệu quả. Sau đây, chuyên gia của phòng khám Phụ sản Hào Nam sẽ những biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn để bạn tham khảo.

Những biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Tính ngày rụng trứng

Dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính được ngày rụng trứng để tránh thai an toàn. Nhưng tùy vào cơ địa của từng người cũng như chế độ ăn uống và chế độ sinh hoạt mà mỗi người có chu kỳ kinh nguyệt khác nhau. Theo thống kê, chu kỳ kinh nguyệt trung bình của người phụ nữ là 28 đến 30 ngày và ngày rụng trứng ở ngày thứ 14, 15 của chu kỳ. Do có người chu kỳ kinh nguyệt là 28, có người lên đến 35 nên biện pháp tránh thai dựa vào ngày rụng trứng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Ngoài ra, đo nhiệt độ cơ thể cũng có thể tính được chu kỳ kinh nguyệt. Trước và sau khoảng một hoặc hai ngày rụng trứng bạn sẽ thấy có sự thay đổi ở dịch nhầy tử cung ở cả độ đặc và số lượng. Khi đó, nhiệt độ cơ thể của bạn cũng tăng lên khoảng 0.2 độ C. Vì vậy, bạn không được quan hệ tình dục trong 3 ngày sau khi chu kỳ rụng trứng kết thúc và xuất hiện những sự thay đổi mà tôi chia sẻ ở trên.

Thông thường phương pháp này thường được sử dụng cho những người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn còn đối với những người bị rối loạn kinh nguyệt thì không nên áp dụng bởi những thay đổi về tâm lý, chế độ sinh hoạt, cảm xúc thay đổi sẽ khiến trứng rụng bất cứ lúc nào mà không thể tính toán lường trước được.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Phương pháp xuất tinh ngoài âm đạo là phương pháp tránh thai tự nhiên khá hiệu quả với tỷ lệ mang thai từ 3 – 4%. Xuất tinh ngoài âm đạo là người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi xuất tinh và tinh dịch bắn ra ngoài.

Phương pháp tránh thai này được rất nhiều người sử dụng mặc dù phương pháp này không giúp bảo vệ khỏi các bệnh lây qua đường tình dục hay HIV nhưng nó là lựa chọn tránh thai an toàn và hiệu quả tương tự như khi sử dụng bao cao su.

Lưu ý rằng, phương pháp này thực sự hiểu quả đối với những ông chồng hay bạn trai có đủ khả năng kiểm soát cơ thể để không cho tinh dịch vào âm đạo của người phụ nữ. Bên cạnh đó, bạn nữ cần nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình và tránh những ngày rụng trứng, những ngày có khả năng thụ thai cao.

Cho con bú

Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng và chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ thì đó có thể là một phương pháp tránh thai an toàn. Khi con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ mà không ăn gì thêm ngoài, con bú liên tục và không ăn uống gì thêm. Nếu thực hiện được đầy đủ các điều kiện trên hiệu quả tránh thai lên đến 98% bởi việc cho con bú tác động đến việc sản xuất hóoc môn của người mẹ ức chế rụng trứng.

Tuy nhiên, chỉ cần 1 trong 3 điều kiện: con bạn được hơn 6 tháng, hành kinh đã có trở lại hoặc cho con bú hoàn toàn bị thay đổi thì phương pháp này không còn hữu hiệu nữa.

Sex một nửa

Phương pháp này là 2 bạn chỉ vuốt ve, âu yếm tạo cho nhau khoái cảm chứ không cho dương vật vào trong âm đạo. Phương pháp này tránh thai an toàn đến 100% nhưng nó không dễ thực hiện bởi khi ham muốn quá cao thì bạn khó có thể kiềm chế được.

Lưu ý khi sử dụng phương pháp này:

  • Khi ham muốn quá cao có thể sử dụng tay hoặc miệng kích thích cũng là lựa chọn tốt
  • Nếu khoái cảm của bạn nam dẫn đến xuất tinh thì tránh xuất tinh ra gần của mình bạn nữ
  • Nhớ cảnh giác với cảm xúc bản thân tránh quá đà dễ dẫn đến việc thụ thai ngoài ý muốn

Sử dụng thực phẩm giúp tránh thai hiệu quả

Một số sản phẩm dưới đây nếu sử dụng thường xuyên và liên tục sẽ có tác dụng cản trở việc thụ thai hiệu quả:

  • Đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành: Những sản phẩm từ đậu nành, đậu phụ làm giảm lượng tinh trùng, giết chết lượng tinh trùng, giảm chức năng hoạt động của dương vật nên rất khó thụ thai
  • Tỏi: Tỏi là thực phẩm có khả năng giết chết tinh trùng và giảm khả năng thụ thai
  • Đu đủ: Thông thường loại enzym progesterone giúp quá trình thụ thai và điều hòa kinh nguyệt. Nhưng trong đu đủ lại có chứa enzyk papain có tác động đên enzym progesterone gây khó thụ thai.
  • Cà phê và các thực phẩm chứa cafein: Những thực phẩm có chứa cafein đều làm giảm 50% khả năng thụ thai so với những người không sử dụng nó. Nó ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản của bạn.

Phương pháp sử dụng thực phẩm giúp tránh thai chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng nó thường xuyên. Tuy nhiên, lời khuyên hữu ích cho bạn là nên sử dụng chúng kết hợp với các phương pháp tránh thai khác chứ không nên cố lạm dụng sử dụng mình phương pháp này sẽ làm suy giảm sức khỏe sinh sản của bạn.

Trên đây là những biện pháp tránh thai tự nhiên nhưng không hoàn toàn là hiệu quả 100%. Bạn trẻ nên sử dụng biện pháp phòng tránh thai phù hợp nếu chưa muốn có em bé để tránh không phải đi nạo thai gây những biến chứng cho sức khỏe sinh sản. Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn của các chuyên gia phòng khám Phụ sản Hào Nam bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn miễn phí và chính xác nhất. Chúc ban sức khỏe!

Cám ơn bạn đã quan tâm đến Phusanhaonam.com

 


Những biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả
Nhóm liên quan: ,

Ý kiến của bạn