Những biểu hiện rõ nét bệnh viêm buồng trứng

Sốt, đau bụng, đau vùng xương chậu… là những biểu hiện ban đầu, những triệu chứng thường gặp của bệnh viêm buồng trứng. Bệnh không được điều trị kịp thời sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ và đặc biệt là vô sinh nữ.

Những biểu hiện rõ nét bệnh viêm buồng trứng

Biểu hiện viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở phụ nữ. Bệnh thường có hai giai đoạn là viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính, tùy vào từng giai đoạn mà người bệnh có những biểu hiện nặng nhẹ khác nhau. Viêm buồng trứng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe của chị em và đặc biệt là sức khỏe sinh sản, nó có thể là nguyên nhân gây vô sinh ở nữ giới. Dựa vào những biểu hiện viêm buồng trứng chị em cũng có thể phát hiện sớm bệnh và điều trị bệnh kịp thời. Mỗi giai đoạn bệnh có những dấu hiệu, triệu chứng riêng, chị em có thể nhận biết được bệnh thông qua những biểu hiện của từng giai đoạn dưới đây.

Viêm buống trứng cấp tính

Viêm buồng trứng cấp tính có thể dễ dàng nhận biết thông qua những biểu hiện dưới đây, những triệu chứng của bệnh cũng dễ bị nhầm lẫn với bệnh viêm túi mật cấp hoặc viêm màng phổi phải.

 • Rối loạn kinh nguyệt: Đây là biểu hiện thường gặp nhất của viêm buồng trứng. Bởi điều kiện cần và đủ để chị em phụ nữ có kinh là trứng chín và rụng. Khi buồng trứng bị viêm nhiễm sẽ ảnh hưởng đến quá trình phóng noãn khí cho chị em bị rối loạn kinh nguyệt (biểu hiện thường gặp là kinh nguyệt kéo dài)
 • Sốt và mệt mỏi kèm theo những biểu hiện như đau bụng, đau mỏi thắt lưng và vùng hạ vị căng trướng
 • Hậu môn sưng nóng và ẩm ướt khi đi đại tiện
 • Chán ăn, mệt mỏi, rối loạn tiêu hóa…

Viêm buồng trứng cấp tính nếu được phát hiện kịp thời có thể điều trị hiệu quả và triệt. Nhưng nếu bệnh không được phát hiện và điều trị hoặc điều trị không triệt để bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây nguy hiểm cho người bệnh.

Viêm buồng trứng mãn tính

Khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính, người bệnh sẽ thấy những dấu hiệu và triệu chứng sau:

 • Kinh nguyệt bất thường, kinh nguyệt ra nhiều có màu đen và vón cục to, chị em thường có những biểu hiện bị đau bụng kinh, đau mỏi vùng chậu và thắt lưng. Những cơn đau nhức đôi khi còn không chấm dứt sau khi đã hết kinh nguyệt
 • Khí hư bất thường: khí hư có những biểu hiện bất thường cả về lượng, màu sắc và mùi, khi khí hư kèm theo mủ và có xuất hiện máu thì người bệnh nên đi khám sớm
 • Giảm cân, kém ăn, mệt mỏi, sốt cao và có khi bị co giật
 • Vùng bụng dưới căng trướng, khi ấn vào thì thấy cứng và rất đau

Phòng tránh viêm buồng trứng

Phòng bệnh vẫn hơn chữa bệnh, phòng bệnh là phương pháp tốt nhất giúp chị em tránh xa được những căn bệnh nguy hiểm hoặc giúp cho quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn. Những biện pháp phòng tránh viêm buồng trứng mà chị em cần biết:

 • Quan hệ tình dục an toàn: quan hệ tình dục an toàn giúp các chị em tránh mắc các bệnh phụ khoa, tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục, tránh việc mang thai ngoài ý muốn dẫn đến nạo phá thai nhiều lần khiến cho vi khuẩn xâm nhập ngược lại gây viêm buồng trứng
 • Vệ sinh vùng kín và thân thể sạch sẽ, đúng cách đặc biệt là trong thời kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ tình dục
 • Có chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi khoa học, lành mạnh. Hạn chế sử dụng các chất kích thích
 • Khám phụ khoa định kỳ để phát hiện bệnh kịp thời

Những thông tin mà phòng khám Phụ sản Hào Nam chia sẻ trên đây hy vọng hữu ích với chị em, giúp chị em có những kiến thức để phát hiện bệnh sớm cũng như những biện pháp phòng tránh bệnh an toàn.

Phòng khám Phụ sản Hào Nam tại số nhà 2, ngách 23, ngõ 168 phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội, địa chỉ chuyên khám chữa bệnh phụ khoa uy tín, chất lượng cao, với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao và trang thiết bị hiện đại. Mọi thắc mắc về bệnh phụ khoa thường gặp chị em có thể liên hệ đến số điện thoại 0966 82 6666 để được tư vấn, đặt lịch hẹn khám miễn phí.

Những biểu hiện rõ nét bệnh viêm buồng trứng


Những biểu hiện rõ nét bệnh viêm buồng trứng
Nhóm liên quan: ,

Ý kiến của bạn