Những điều cần biết về màng trinh

Màng trinh – một chuyện tế nhị và vô cùng khó nói ở phụ nữ, nó là một phần trong cơ quan sinh dục của nữ giới. Chính vì nó là một chuyện tế nhị nên đôi khi chị em có những thắc mắc nhưng ngại hỏi. Thấu hiểu được điều này, các chuyên gia của phòng khám phụ sản Hào Nam sẽ chia sẻ cho chị em những kiến thức cần biết về màng trinh.

Những điều cần biết về màng trinh

Màng trinh là gì?

Màng trinh là một lớp niêm mạc nằm phân cách giữa âm đạo và tiền sảnh âm đạo. Màng trinh hình thành và phát triển khi thai nhi mới được 3 – 4 tháng tuổi. Màng trinh dày hay mỏng còn tùy theo sự thay đổi phát triển của cơ thể, lớp niêm mạc này dày khoảng 5mm và có khá nhiều hình dạng khác nhau và ở giữa có lỗ để máu và dịch có thể bài tiết ra bên ngoài.

Màng trinh có tác dụng bảo vệ vùng kín khỏi sự tấn công và xâm nhập của vi khuẩn và có tác dụng phòng tránh không để cho nước tiểu tràn vào bên trong âm đạo. Màng trinh khá là mỏng nên có nhiều trường hợp chị em bị rách màng trinh do một va chạm nhỏ mà không hề hay biết.

Dưới đây là một vài kiến thức về màng trinh mà chị em nên biết để có cái nhìn đúng đắn hơn

Điều cần biết về màng trinh

Màng trinh của bé gái

Màng trinh được hình thành và phát triển khi thai nhi mới được 3 – 4 tháng tuổi nhưng rất ít người biết được điều này. Khi mới sinh ra, bé gái có màng trinh hình tròn hơi nhô lên và khá là mỏng và nó sẽ thay đổi nhanh chóng khi bé gái lớn lên và đặc biệt là lứa tuổi dậy thì.

Màng trinh có thể bị rách từ thời thiếu niên

Màng trinh khá là mỏng và có thể bị rách do những cử động mạnh. Thông thường thì thuở nhỏ các bé hay nghịch ngợm, vận động mạnh như: các hoạt động thể thao, xoạc chân, nghịch ngợm, đi xe đạp, bị ngã và ngay cả chạy bộ cũng có thêt khiến màng trinh bị rách… Vì vậy, không phải bất kỳ người phụ nữ nào chưa quan hệ tình dục màng trinh vẫn còn nguyên.

Dựa vào vết đỏ ở ga giường để đánh giá người phụ nữ

Theo quan niệm từ ngày xưa, để đánh giá xem người phụ nữ còn trinh hay không người ta dựa vào vết máu đỏ ở ga trải giường và vẫn được áp dụng đến ngày nay. Nhưng điều đó là sai lầm bởi có một số người phụ nữ chưa quan hệ nhưng lại bị rách màng trinh từ thời niên thiếu hoặc có khi màng trinh phụ nữ quá dầy không thể rách được. Vì vậy việc đánh giá nhân phẩm, trinh tiết của người phụ nữ mà dựa vào nó cũng không hoàn toàn đúng.

Màng trinh còn nguyên cũng chưa hẳn là nàng chưa quan hệ tình dục

Nhưng màng trinh còn nguyên cũng không thể khẳng định được rằng người phụ nữ đó chưa quan hệ tình dục. Như đã đề cập ở trên có những người phụ nữ màng trinh quá dầy nên khi quan hệ tình dục không bị rách. Với những trường hợp này, cậu bé của bạn tình sẽ bị đau đớn bởi mặc dù đã dùng hết sức cũng không thể làm rách được màng trinh và việc quan hệ khó khăn hơn. Nhiều trường hợp màng trinh quá dầy đã phải nhờ đến sự can thiệp của bác sĩ bằng cách dùng phương pháp phẫu thuật để làm rách màng trinh giúp cho việc quan hệ dê dàng hơn.

Có thể vá màng trinh dễ dàng

Ngày nay, đã có công nghệ vá màng trinh khá dễ dàng phục vụ cho những chị em phụ nữ đã mất đi màng trinh hoàn toàn có thể tự tin khi có rất nhiều dịch vụ vá màng trinh ở các bệnh viện và phòng khám. Chị em hoàn toàn có thể giấu kín thông tin cá nhân khi thực hiện thủ thuật ở đây. Màng trinh được vá không khác gì màng trinh thật nên sẽ khó phát hiện. Tuy nhiên, đây không phải là việc được khuyến khích hay khuyên chị em nên làm bởi đó là sự lừa dối và sẽ rất không tốt cho bạn nếu như bị phát hiện.

Cách nhận biết cô gái đã quan hệ chưa mà không cần quan tâm đến màng trinh

Có rất nhiều cách để nhận biết phẩm giá, trinh tiết của người phụ nữ mà không cần quan tâm đến chiếc màng mỏng manh đó. Đó chính là thái độ của cô gái lần đầu quan hệ sẽ rất khác với nhiều lần quan hệ. Với những co gái lần đầu quan hệ sẽ bộc lộ sự ngượng ngùng khi bị lộ ra cơ thể của mình, qua từng động tác cử chỉ và qua hơi thở. Đau khi quan hệ lần đầu tiên cũng chỉ nói lên một phần bởi với những chị em có cô bé rộng sẽ không có cảm giác đau đớn hoặc ít hơn. Do vậy, nam giới nên có cái nhìn hiện đại hơn về vấn đề này bởi chú ý đến màng trinh của một cô gái chưa chắc đã nói lên được phẩm chất của người con gái đó.

Trên đây, bác sĩ chuyên khoa tại phòng khám phụ sản Hào Nam đã chia sẻ đến chị em những kiến thức cần biết về màng trinh. Mọi ý kiến thắc mắc chị em có thể liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn chính xác nhất. Nếu tin tưởng vào uy tín của phòng khám chúng tôi bạn có thể đến trực tiếp phòng khám theo giờ làm việc (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h.) để được bác sĩ tư vấn đầy đủ hơn.


Những điều cần biết về màng trinh
Nhóm liên quan:

Ý kiến của bạn