Những điều không nên trước sinh con

Mang thai và sinh con là mong ước của mọi phụ nữ. Đây là thời kỳ mà cơ thể nữ giới có những thay đổi lớn và rất nhạy cảm có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ thai nhi. Do đó, để chuẩn bị sẵn sàng về tâm-sinh lý trước khi “lâm bồn”, các bác sĩ đã đưa ra những lời khuyên rất bổ ích cho các bà bầu. Những điều dưới đây, được lọt vào danh sách “những điều cấm kỵ” trước khi sinh con. Cùng Phụ sản hào nam tìm hiểu nhé các mẹ!

Những điều không nên trước sinh con

Music

Vội vàng và hồi hộp

Do khao khát từng ngày được ngắm nhìn con yêu chào đời, nên nhiều bà bầu thương có tâm lý vội vàng và hồi hộp quá mức khiến độ nhạy cảm của cơ thể tăng cao. Như đã nói, đây là thời kỳ mà cơ thể nữ giới thường rất nhạy cảm, chỉ với một sự kích thích nhỏ cũng có thể gây đay cho cơ thể và ảnh hưởng nhất định đến thai nhi.

Bên cạnh đó, nhiều mẹ bầu còn sử dụng thuốc kích thích sinh sớm, điều này gây nên những ảnh hưởng xấu cho việc sinh nở. Các mẹ cần nờ “tự nhiên bao giờ cũng tốt nhất”, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt cần đến sự can thiệp bên ngoài.

Do vậy, lời khuyên cho bạn là duy trì việc thăm khám thường xuyên, giữ gìn sức khoẻ tốt nhất, không để xảy ra bất cứ vấn đề gì trong giai đoạn này.

Thiếu chuẩn bị chu đáo

Sự vội vàng bao giờ cũng không thể mang lại điều kiện tốt nhất cho bạn. Nhiều gia đình, các bà bầu, nhất là những mẹ sinh con dạ, khi mọi chuyện đã trở nên quen thuộc thì thường có tâm lý không mấy lo lắng, thậm chí là lơ là trong việc chuẩn bị tâm-sinh lý và mọi thứ trước khi sinh. Thậm chí nhiều bà bầu còn “tham công tiếc việc” khiến cơ thể mệt mỏi, tinh thần rệu rã,… điều này ảnh hưởng không hề nhỏ và có thể gây ra những nguy hiểm ngoài ý muốn.

Tâm-sinh lý không “khoẻ”

Một cơ thể khoẻ mạnh, một tinh thần hứng khởi sẽ khiến việc sinh nở của bạn diễn ra thuận lợi. Do đó, hãy gạt bỏ những suy nghĩ, những lo toan đời thường để giữ đời sống tâm-sinh lý được cân bằng, khoa học như việc sinh hoạt điều độ, ăn uống, nghỉ ngơi và tạo cho cuộc sống những niềm vui nho nhỏ, sẵn sàng vượt cạn bất cứ lúc nào.

Thể trạng không tốt

Việc sinh con làm tiêu hao rất nhiều sinh lực của bà mẹ. Do đó, trước khi sinh, sản phụ cần phải có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi điều độ để đảm bảo một cơ thể dồi dào sức khoẻ nhất.

Ngoài việc tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, bà bầu cũng cần chú ý đến vấn đề tiểu, đại tiện đúng giờ, trung bình cứ 2-3 giờ thì nên đi tiểu tiện 1 lần để tránh những ảnh hưởng khi đầu thai hạ xuống và khả năng gây mất vệ sinh thai nhi.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Những điều không nên trước sinh con

Ý kiến của bạn