Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ?

Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ? là nỗi hoang mang, lo lắng của hầu hết chị em phụ nữ đã từng phá thai, và đặc biệt là những chị em đã từng phá thai nhiều lần. Sau đây, các bác sĩ chuyên sản khoa của Phòng Khám Phụ Sản Hào Nam xin chia sẻ một số thông tin hữu ích về vấn đề này để các chị em có thể tham khảo.

Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ?

Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ?

Đã có rất nhiều cảnh báo về tác hại nghiêm trọng của việc lạm dụng phá thai thế nhưng thực tế vẫn có rất nhiều trường hợp xảy ra. Các bác sĩ chuyên khoa phòng khám Phụ sản Hào Nam cho biết, chưa có bất kỹ kết luận hay cuộc điều tra xã hội học nào cho thấy số lần giới hạn để biết được phá thai bao nhiêu lần có thể gây vô sinh nữ vì nó không có một quy chuẩn nhất định nào cả. Có những người chỉ phá thai 1 lần đã vô sinh vĩnh viễn do tự ý phá thai, hay đến những cơ sở y tế không uy tín, phá thai chui, kinh nghiệm bác sĩ không có thêm vào thiết bị y tế không đạt yêu cầu, vệ sinh kém. Còn với những chị em phá thai càng nhiều lần thì nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn càng cao.

Hậu quả của phá thai nhiều lần

Phá thai nhiều lần có nguy cơ cao gây vô sinh hiếm muộn bởi vô sinh hiếm muộn có thể dẫn đến những hậu quả ảnh hưởng đến các cơ quan sinh sản của chị em:

  • Dính tắc vòi trứng:  Khi phá thai khả năng viêm nhiễm bộ phận sinh dục là rất cao vì phải sử dụng dụng cụ bên ngoài để can thiệp vào bên trong tử cung đặc biệt là những dụng cụ không đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Viêm nhiễm nếu để quá lâu sẽ gây dính, tắc vòi trứng, dính tử cung, thủng tử cung… ảnh hưởng đến quá trình gặp trứng của tinh trùng dẫn đến vô sinh nữ.
  • Giãn nở cổ tử cung: Phá thai nhiều lần có thể làm suy yếu các cơ ở cổ tử cung làm giãn nở cổ tử cung và dẫn đến tình trạng sảy thai, đẻ non trong lần mang thai kế tiếp.
  • Dính buồng tử cung: Trong quá trình nạo, hút thai nếu bị sót thai sẽ dẫn đến tình trạng thành tử cung trước và sau bị dính hoàn toàn. Điều này gây khó khăn việc di chuyển và hoạt động của tinh trùng đến gặp trứng, làm giảm tỷ lệ thụ thai. Ngoài ra, buồng tử cung có thể bị dính một phần và có khả năng dẫn đến mang thai ngoài tử cung hoặc sảy thai do tinh trùng gặp trứng và thụ tinh nhưng không thể di chuyển được vào bên trong cổ tử cung để làm tổ.
  • Rối loạn nội tiết: Phá thai là việc làm chấm dứt thai kỳ một cách đột ngột và nhiều lần rất dễ làm cơ thể chị em bị mất cân bằng nội tiết tố, việc mất cân bằng nội tiết ảnh hưởng đến sự phát triển của trứng và chu kỳ rụng trứng. Rối loạn nội tiết còn gây rối loạn kinh nguyệt làm chị em không tính toán được chính xác thời gian rụng trứng để dễ thụ thai.

Lời khuyên của chuyên gia phòng khám Phụ sản Hào Nam

Các bác sĩ chuyên khoa ngành phụ sản của phòng khám Phụ sản Hào Nam cho biết, để tránh việc mang thai ngoài ý muốn và phá thai nhiều lần, các cặp đôi nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn mà hiệu quả như: Đặt vòng tránh thai, dùng bao cao su, uống thuốc ngừa thai, tính ngày rụng trứng…

>>>Xem thêm: Các biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn

Ngoài ra, khi quyết định phá thai chị em cần đến những bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám  phụ khoa tin cậy, uy tín, chất lượng đế tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau.

Phòng khám Phụ sản Hào Nam với những ưu điểm vượt trội như: đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa thuộc tuyến Trung Ương có 25 năm năm kinh nghiệm trong việc điều trị vô sinh nữ, tận tâm với nghề, thái độ phục vụ nhiệt tình, chuyên nghiệp cùng chi phí hợp lý, đầu tư trang thiết bị hiện đại chuẩn của bộ y tế luôn mang lại sự an tâm, tin cậy cho các chị em phụ nữ.

Mọi thắc mắc về chúng tôi bạn vui lòng liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp. Hoặc chị em có thể đến trực tiếp phòng khám trong thời gian làm việc: Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h.

Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ?


Phá thai bao nhiêu lần gây vô sinh nữ?
Nhóm liên quan: , ,

Ý kiến của bạn