Phụ khoa và sức khoẻ sinh sản – Những điều chị em cần biết

Theo thống kế, phần lớn chị em đều mắc phải các bệnh phụ khoa, nhưng có rất ít trong số đó tìm hiểu cách điều trị. Điều này khiến chị em không những không trị được tận gốc của bệnh mà còn khiến chúng dễ dàng tái phát và gây ra biến chứng.

Phụ khoa và sức khoẻ sinh sản - Những điều chị em cần biết

Huyết trắng bệnh lý

Có thể do vệ sinh không sạch sẽ khiến vi nấm Candida albicans, trùng roi Trichomonas vaginalis  phát triển và đi vào tử cung hoặc âm đạo, rối loạn nội tiết. Biểu hiện của bệnh này có màu vàng sậm, xanh, trắng đục, có mùi hôi, ngứa ngáy,….

Huyết trắng thường gây cảm giác khó chịu, đánh mất sự tự tin của chị em. Căn bệnh này nếu không được chữa trị dứt điểm có thể gây vô sinh, ung thư cổ tử cung, ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Đối với các chị em mang thai thường hay mắc phải huyết trắng do thay đổi nội tiết tố, giảm sức đề kháng. Nếu huyết trắng do nấm để kéo dài, không điều trị sẽ làm viêm nhiễm, thủng màng ối non và rỉ màng ối dẫn đến sinh non.

Rối loạn kinh nguyệt

Bệnh lý này có các biểu hiện như chu kỳ kinh nguyệt không đều, ra nhiều hoặc quá ít,… khiến chị em rất lo lắng và ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên, không phải việc hành kinh không đều dẫn đến việc không có thai mà chỉ là dấu hiệu không thụ thai được.

Đau bụng kinh

Nguyên nhân dẫn đến việc này là do thiếu vi chất, niêm mạc tử cung tiết nhiều prostaglandin trong ngày hành kinh hoặc tại một bệnh lý nào đó.

Đau bụng kinh không nguy hiểm nhưng khiến bạn mệt mỏi, lo lắng. Nó cũng là biểu hiện báo trước của một số bệnh lý như lạc nội mạc tử cung, tắc ống dẫn trứng hoặc các bệnh lý phụ khoa khác. Và những nguyên nhân này nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến vô sinh.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Phụ khoa và sức khoẻ sinh sản - Những điều chị em cần biết

Ý kiến của bạn