Phụ nữ thông minh hơn sau sinh con

Theo một nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học Mỹ, phụ nữ sau sinh con thường thông minh hơn do vùng não xám của họ tăng trưởng.

Thông thường, các mẹ bầu thường hay cho rằng mình “đãng trí” trong và sau khi sinh con. Nhưng thực tế lại không phải như vậy. Có chăng, do những áp lực trong giai đoạn đó, khiến bạn mất ngủ thường xuyên, thời sinh biểu thay đổi dẫn đến mệt mỏi, căng thẳng.

Phụ nữ thông minh hơn sau sinh con

Trong nghiên cứu tại Đại học Yale của Mỹ, các nhà khoa học đã tiến hành chụp não bộ của 19 bà mẹ sau sinh và nhận thấy có sự tăng trưởng dù nhỏ về lượng chất xám. Rõ nét nhất là trong khoảng 3-4 tuần sau sinh.

Mặc dù chưa biết rõ sự thay đổi này là do đâu, nhưng sự mở rộng “vùng thúc đẩy” của não người mẹ dẫn đến sự nuôi dưỡng nhiều hơn, giúp trẻ tồn tại và phát triển tốt cả về thể chất, cảm xúc, ý thức ngay từ lúc còn trong bụng mẹ.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Phụ nữ thông minh hơn sau sinh con

Ý kiến của bạn