Sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì

Sau khi nạo hút thai, sức khỏe người phụ nữ tạm thời chưa ổn định, cơ thể mệt mỏi. Thêm nữa nếu việc vệ sinh không đúng cách sẽ làm cho bạn rất dễ mắc phải một số bệnh viêm nhiễm phần phụ do bị tổn thương sau khi làm thủ thuật. Vì vậy một chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Phụ sản Hào Nam khuyên các bạn nên tuân thủ một số điều dưới đây để có một sức khỏe tốt sau khi nạo hút thai.

Sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì

Điều cần tránh sau khi nạo hút thai

Kiêng đi lại, vận động mạnh

Sau khi nạo, hút thai thể trạng của bạn sẽ rất yếu, cơ thể mệt mỏi, những vùng bị tổn thương rất dễ bị nhiễm khuẩn và đặc biệt là phần tử cung lỏng lẻo nên bạn cần hạn chế vận động mạnh khoảng 2 – 3 tuần sau khi nạo, hút thai.

Để đảm bảo cho sức khỏe được phục hồi tốt bạn tráng mang vác đồ nặng vì nó có thể gây cho bạn cảm giác đau nhói, ảnh hưởng đến vùng tử cung. Việc đi lại cần thực hiện nhẹ nhàng, đi các bước nhỏ, thực sự chú ý khi đi lên xuống cầu thang.

Kiêng quan hệ tình dục sau khi hút thai

Việc quan hệ tình dục ngay sau khi hút thai vô cùng nguy hiểm đến những tổn thương ở vùng kín và ảnh hưởng đến tử cung. Do vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và thể trạng bạn không nên quan hệ vợ chồng ít nhất sau 2 – 4 tuần. Bởi khi đó cổ tử cung còn mở, nếu quan hệ sớm rất có thể gây viêm nhiễm, nặng hơn có thể gây xuất huyết.

Lưu ý rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh sau khi nạo. Do đó, sau khi nạo hút thai cần thực hiện một cách nhẹ nhàng, lành mạnh, sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, giữ vệ sinh trước, trong và sau khi quan hệ.

Không nên mang thai lại quá sớm

Sau khi hút, nạo thai không nên mang thai lại quá sớm bởi khi đó các bộ phận, các cơ quan sinh dục bị tổn thương chưa phục hồi được hoàn toàn gây nguy hiểm đến cả mẹ và bé. Trường hợp mang thai lại sau khi hút, nạo thai quá sớm tỷ lệ xảy thai là rất cao. An toàn hơn hết là bạn có thể mang thai lại sau khi nạo, hút thai ít nhất là 3 tháng.

Lưu ý khác sau khi nạo hút thai

Ngoài một số lưu ý trên các bạn cần tham khảo thêm một vài lưu ý dưới đây để sức khỏe phục hồi tốt hơn và tránh các căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa:

  • Thực hiện vệ sinh vùng kín sạch sẽ tránh các bệnh viêm nhiễm phụ khoa
  • Thêm vào thực đơn hàng ngày những món ăn giàu dinh dưỡng, bổ máu
  • Không uống rượu bia, hút thuốc lá, sử dụng những chất kích thích gây hại đến sức khỏe cũng như giảm quá trình hồi phục sức khỏe
  • Khi có hiện tượng đau, ra máu nhiều, ra khí hư có mùi hôi… cần quay lại trung tâm y tế để được điều trị kịp thời
  • Đi khám phụ khoa theo định kỳ

Trên đây là những tư vấn về vấn đề nên kiêng gì sau khi nạo, hút thai của bác sĩ phòng khám Phụ sản Hào Nam chúng tôi, nếu có thêm thắc mắc gì bạn có thể đến phòng khám để được thăm khám và tư vấn trực tiếp hoặc bạn có thể liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được chuyên gia tư vấn miễn phí.


Sau khi nạo hút thai cần kiêng những gì
Nhóm liên quan:

Ý kiến của bạn