Khi nào nên đi siêu âm thai lần đầu tiên?

Khi nào nên đi siêu âm thai lần đầu tiên? Chắc hẳn đây câu hỏi mà rất nhiều mẹ khi mang thai lần đầu tiên đặt ra. Hôm nay, phòng khám Phụ sản Hào Nam sẽ cung cấp đến bạn đọc những kiến thức về kiểm tra sự hình thành và phát triển của thai nhi trong lần đầu tiên để các bạn có những kế hoạch chuẩn bị tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

Khi nào nên đi siêu âm thai lần đầu tiên?

Siêu âm thai lần đầu tiên khi nào?

Sau khoảng 3 tuần trễ kinh cùng với một vài dấu hiệu lâm sàng các bạn cần đến các trung tâm uy tín siêu âm để xem mình có thai hay không. Việc siêu âm thai lần đầu tiên này sẽ giúp xác định được rằng thai nhi đang phát triển ở tuần thứ mấy, thai nhi có phát triển tốt khôg, thai có nằm ngoài tử cung hay không… để bác sĩ có những phương pháp xử lý kịp thời. Trong lần siêu âm đầu tiên này còn giúp xác định được ngày dự sinh cho các bạn.

Lần siêu âm đầu tiên bác sĩ sẽ giúp cho bạn biết được tình trạng sức khỏe của bản thân mình để đề ra những biện pháp điều trị phù hợp tốt cho cả sức khỏe của mẹ và bé. Lần siêu âm đầu bác sĩ còn cho bạn biết được là bạn có mắc phải các bệnh tiểu đường, tim sản, cao huyết áp… hay không để giúp mẹ bầu nên tiếp tục hay chấm dứt thai kỳ sớm để có cách điều trị dưỡng thai tốt cho giai đoạn sau.

Tác dụng của siêu âm thai

Ngoài việc xác định được tuổi thai, ngày dự sinh, lần siêu âm đầu tiên còn kiểm tra được tim thai và con bạn có phát triển bình thường hay không, xác định được tình trạng sức khỏe của thai nhi, thai nhi khỏe mạnh hay yếu, có nguy cơ gì hay không để có những biện pháp xử lý can thiệp kịp thời.

Ngoài ra, lần siêu âm này cũng sẽ cho biết bạn mang thai đơn hay đa thai để có những chuẩn bị tốt hơn, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết tốt cho sức khỏe của mẹ và bé. Việc xác định liệu bạn mang thai đơn hay thai đôi, thai ba cũng sẽ quyết định việc thực hiện siêu âm xác định hội chứng Down sau này. Đặc biệt là từ tuần 16 đến tuần 20 bác sĩ có thể xác định được giới tính của thai nhi xem con bạn là trai hay gái.

Quá trình siêu âm thai lần đầu tiên

Ngoài việc cung cấp các thông tin về tình trạng sức khỏe một cách tổng quát, bạn còn được kiểm tra các chỉ số về cân nặng, huyết áp, kích thước vùng bụng, siêu âm và thực hiện một vài xét nghiệm theo yêu cầu của bác sĩ để theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi.

Khi đã có những kết quả kiểm tra, bác sĩ sẽ giải thích được những thay đổi của cơ thể bạn đồng thời tư vấn về thói quen sinh hoạt, chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý. Bác sĩ sẽ kê đơn cho bạn nếu cơ thể cần bổ sung thêm sắt, canxi, vitamin hoặc những loại thuốc an thai.

Những điều cần chuẩn bị khi khám thai lần đầu tiên

Lần đầu tiên mang thai chắc hẳn ai cũng có rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp và tư vấn. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị những câu hỏi để tiết kiệm thời gian và nhận được những lời tư vấn cặn kẽ hơn từ bác sĩ. Đừng bỏ qua bất kỳ vấn đè gì  mà bạn quan tâm cho dù là nhỏ nhất.

Trong quá trình mang thai nếu không đi khám thai sớm mà để quá trễ sẽ không phát hiện được những vần đề bất thường sớm để tìm ra biện pháp điều trị kịp thời có thể dẫn đến các hậu quả đáng tiếc như sẩy thai, thai lưu, thai ngoài tử cung… Vì vậy, khi có những dấu hiệu mang thai bạn nên đi khám sớm để tốt cho sự phát triển của thai nhi và sức khỏe của mẹ.

Xem thêm: Những lưu ý khi siêu âm thai mà bà bầu cần biết

Phòng khám phụ sản Hào Nam áp dụng công nghệ tiên tiến sử dụng máy Voluson áp dụng vào siêu âm thai 4D mang lại hình ảnh rõ nét giúp mẹ bầu nhìn thấy rõ được sự phát triển của con mình đồng thời bác sĩ cũng có thể thấy được những bất thường về thai nhi để đưa ra những biện pháp can thiệp kịp thời.

Trên đây là những kiến thức cho lần siêu âm thai đầu tiên mà bác sĩ chuyên khoa phòng khám Phụ Sản Hào Nam đã chia sẻ. Khi có những dấu hiệu mang thai bạn nên đến phòng khám của chúng tôi để được các bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao khám và chẩn đoán, thực hiện siêu âm sản phụ khoa bằng máy 2D – 4D để đem lại kết quả chính xác nhất. Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám. Để thăm khám trực tiếp bạn có thể đến khám tại phòng khám trong thời gian làm việc (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).

Cám ơn bạn đã quan tâm đến Phusanhaonam.com


Khi nào nên đi siêu âm thai lần đầu tiên?
Nhóm liên quan:

Ý kiến của bạn