Tập thể dục và những bệnh dễ gặp ở nữ giới

Tập thể dục là rất cần thiết cho cơ thể khoẻ mạnh. Nhưng với nữ giới, do đặc điểm và chu kỳ sinh lý, nên việc tập thể dục cũng cần có phương pháp khoa học nếu không có thể gây phản tác dụng và thậm chí là dẫn thêm một số bệnh.

Tập thể dục và những bệnh dễ gặp ở nữ giới

Kinh nguyệt bất thường

Các bài tập thể dục gây tác động đến các bộ phận phía dưới có thể gây rối loạn chức năng hệ thống nội tiết, hàm lượng hooc môn, lâu ngày dẫn đến sự chu kỳ kinh nguyệt bất thường.

Vỡ buồng trứng

Các môn thể thao đòi hỏi sức nặng có thể gây vỡ buồng trứng xảy ra trong 10-18 ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu các mạch máu ở buồng trứng không tự cầm sẽ gây ra tình trạng chảy máu trong ổ bụng, bệnh nhân sẽ phải mổ cấp cứu.

Sa tử cung

Chơi thể thao quá tải như tập tạ tăng áp lực ổ bụng gây ra sự suy giảm tạm thời trong tử cung, nhưng chưa xuất hiện sa tử cung. Nhưng nếu kéo dài thì sa tử cung hoàn toàn có thể xảy ra.

Lạc nội mạc tử cung

Việc vận động quá sức có thể khiến máu kinh chảy ngược vào trong khoang vùng chậu, gây lạc nội mạc tử cung. Theo thời gian có thể hình thành các u nang, gây viêm màng dạ con.

Chấn thương bộ phận sinh dục

Có những môn thể thao rất dễ gây chấn thương cho bộ phận sinh dục do va chạm, dẫn đến việc tụ máu, tổn thương nghiêm trọng ở niệu đạo và âm vật.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Tập thể dục và những bệnh dễ gặp ở nữ giới

Ý kiến của bạn