Thức khuya và hệ quả với sức khoẻ phụ nữa

Không riêng gì với nữ giới, thức khuya là thói quen gây suy giảm sức khoẻ, ảnh hưởng đến cơ chế sinh học, với nữ giới, thói quen này còn ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ sinh sản. Sau đây là những bệnh phụ khoa phổ biến nhất nếu chị em phải thường xuyên thức đêm.

Thức khuya và hệ quả với sức khoẻ phụ nữa

Viêm nhiễm

Viêm nhiễm vùng kín mà cụ thể như viêm nhiễm âm đạo, cổ tử cung, khung xương chậu,… hình thành từ việc mất cân bằng trong môi trường âm đạo. Việc thức khuya quá thường xuyên sẽ khiến cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi, suy giảm đề kháng và miễn dịch tạo điều kiện cho vi khuẩn có cơ hội xâm nhập và sinh sôi mạng mẽ.

Kinh nguyệt không đều

Một trong những ảnh hưởng rõ rệt vì thức khuya đó là việc rối loạn oestrogen, đây cũng là nguyên nhân khiến chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới không đều như chậm kinh, mất kinh,… có thể xảy ra ngay từ độ buổi bắt đầu hành kinh và cả ở độ tuổi mãn kinh.

Việc chu kỳ kinh nguyệt không đều là nguyên nhân ảnh hưởng đến sự thụ thai ở nữ giới. Do vậy, lời khuyên cho bạn là tránh thức quá khuya trong 1 thời gian liên tục để đảm bảo sức khoẻ tốt nhất.

U xơ cổ tử cung

U xơ tử cung với các biểu hiện như thay đổi kinh nguyệt, đau vòng eo, tăng tiết dịch âm đạo,… bệnh này do nhiều nguyên nhân, và thói quen thức khuya thường xuyên là 1 trong số đó. Thức khuya tác động lên đồng hồ sinh học, phá vỡ sự trao đổi chất của kích thích tố. Bệnh u xơ tử cung có thể chữa khỏi nếu bạn sớm phát hiện và chữa trị kịp thời.

Bệnh ở tuyến vú

Đó có thể là tăng sản tuyến vú, u xơ vú, tiết dịch ở đầu vú, ung thư vú,… theo các nhà khoa học, việc thức đêm sẽ khiến chị em phải tiếp xúc nhiều với ảnh sáng là nguyên nhân làm huỷ hoại một loại hormone có chức năng ức chế khối u, đặc biệt khối u ở vú.

Do vậy, việc kiếm tra vú theo định kỳ là việc rất cần làm để có thể phát hiện ra những khác biệt ở vú. Bên cạnh đó, chị em cũng cần thường xuyên tự kiểm tra bằng việc sờ nắn để phát hiện những bất thường.

Mọi thắc mắc về sức khoẻ sinh sản, bạn hãy liên hệ qua số điện thoại 0966.82.6666 để được tư vấn sức khỏe hoặc liên hệ đến 0462.634.999/0438.516.592 để được giải đáp về các dịch vụ của phòng khám phụ sản hào nam. Ngoài ra, các bạn có thể tới phòng khám của chúng tôi trong thời gian làm việc để được tư vấn trực tiếp (Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h).


Thức khuya và hệ quả với sức khoẻ phụ nữa

Ý kiến của bạn