Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn nhất

Việc áp dụng những biện pháp tránh thai an toàn khi chưa có ý định sinh con hoặc không muốn phá vỡ kế hoạch là vô cùng cần thiết, tuy nhiên chọn biện pháp phù hợp với từng người cũng không hề dễ. Để chọn được biện pháp phù hợp, các mẹ cần có đầy đủ kiến thức về các biện pháp tránh thai đồng thời đi khám sức khỏe và tham khảo ý kiến của các chuyên gia. 

Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn nhất

Tình ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Hiện nay có rất nhiều biện pháp tránh thai an toàn mà chúng tôi chia làm 2 loại: Biện pháp tránh thai tự nhiên (tính ngày rụng trứng, xuất tinh ngoài âm đạo, quan hệ một nửa, bổ sung thực phẩm giúp tránh thai…) và biện pháp tránh thai nhờ công cụ hỗ trợ (sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, uống thuốc tránh thai…). Mỗi phương pháp có những ưu nhược điểm khác nhau và phù hợp với từng người. Trong bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ kiến thức về từng phương pháp để các mẹ có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp và ưu việt nhất.

Biện pháp tránh thai an toàn

Biện pháp tránh thai tự nhiên

Tính ngày rụng trứng

Biện pháp này thường áp dụng với những mẹ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn còn những mẹ có kinh nguyệt không đều hoặc bị rối loạn kinh nguyệt thì khó có thể áp dụng biện pháp này.

Tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt giúp tránh thai an toàn. Theo số liệu nghiên cứu, chu kỳ kinh nguyệt trung bình của người phụ nữ là 28 đến 30 ngày và thời gian rụng trứng là ngày thứ 14, 15 của chu kỳ. Nhưng tùy vào cơ địa cũng như chế độ sinh hoạt của từng mẹ mà có mẹ có chu kỳ kinh nguyệt là 28, có mẹ lên đến 35 nên biện pháp tránh thai dựa vào ngày rụng trứng có tỉ lệ thất bại là 12%.

Xem thêm: Cách tình chu kỳ kinh nguyệt để quan hệ an toàn

Xuất tinh ngoài âm đạo

Xuất tinh ngoài âm đạo chính là việc người đàn ông rút dương vật ra khỏi âm đạo người phụ nữ trước khi tinh dịch bắn ra ngoài. Đây là biện pháp tránh thai tự nhiên khá an toàn và hiệu quả nếu những người đàn ông có đủ khả năng kiểm soát để cho tinh dịch không vào âm đạo của người phụ nữ. Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần nắm rõ được chu kỳ kinh nguyệt của mình để tránh những ngày rụng trứng và những ngày có khả năng thụ thai cao.

Cho con bú 6 tháng đầu sau sinh

Biện pháp này chỉ áp dụng với các mẹ sinh con dưới 6 tháng tuổi và chưa có kinh trở lại, cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ, bú liên tục những lúc con muốn bú mà không ăn uống gì thêm.

Nếu thực hiện được đầy đủ các điều kiện trên hiệu quả tránh thai lên đến 98% bởi việc cho con bú tác động đến việc sản xuất hóoc môn của người mẹ ức chế rụng trứng.Tuy nhiên, chỉ cần 1 trong 3 điều kiện: con bạn được hơn 6 tháng, hành kinh đã có trở lại hoặc cho con bú hoàn toàn bị thay đổi thì biện pháp này không còn hữu hiệu nữa.

Quan hệ một nửa

Quan hệ một nửa là biện pháp cả hai người chỉ có sự vuốt ve, âu yếm, tạo cho nhau khoái cảm tình dục tránh không cho dương vật vào trong âm đạo. Phương pháp này tránh thai an toàn đến 100% nhưng nó không dễ thực hiện bởi khi ham muốn quá cao thì bạn khó có thể kiềm chế được.

Sử dụng một số thực phẩm tránh thai an toàn

Nếu sử dụng thường xuyên và liên tục một số loại thực phẩm dưới đây sẽ làm cản trở quá trình thụ thai giúp tránh thai an toàn: đậu phụ và các sản phẩm từ đậu nành, tỏi, đu đủ, cafe và các thực phẩm chứa cafein…

Xem đầy đủ tại: Những biện pháp tránh thai tự nhiên hiệu quả

Biện pháp tránh thai bằng công cụ hỗ trợ

Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn nhất

Sử dụng bao cao su để tránh thai

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp tránh thai hiệu quả nhờ công cụ hỗ trợ và đạt hiệu quả đến 95%.

  • Sử dụng bao cao su: Đây dường như là biện pháp tránh thai phổ biến được nhiều người sử dụng nhất. Bao cao su không chỉ là biện pháp ngăn mang thai ngoài ý muốn mà còn giúp ngăn chặn được hầu hết các bệnh tật lây qua đường tình dục, thậm chí cả AIDS
  • Sử dụng thuốc tránh thai: Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp khá tiện dụng để tránh thai. Thuốc tránh thai có tác dụng ngăn chặn sự thụ tinh của tinh trùng và trứng. Sử dụng thuốc hàng ngày là lời của các chuyên gia khuyên dùng để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe
  • Vòng tránh thai: Vòng tránh thai là một biện pháp tránh thai được các mẹ tin dùng khi không muốn vỡ kế hoạch. Biện pháp này không hề gây đau đớn hay ảnh hưởng đến sức khỏe của các mẹ.
  • Ngoài ra, còn một số biện pháp tránh thai như: sử dụng miếng dán tránh thai, tiêm thuốc tránh thai, que cấy tránh thai…

Trên đây là những thông tin khá đầy đủ về các biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả các mẹ có thể chọn cho mình biện pháp phù hợp nhất. Nếu thấy bài viết “Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn nhất” của chúng tôi bổ ích thì hãy chia sẻ đến bạn bè, người thân để chọn được biện pháp tránh thai an toàn nhé. Mọi thắc mắc cần giải đáp các mẹ có thể liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được bác sĩ chuyên khoa của phòng khám Phụ sản Hào Nam tư vấn chính xác nhất.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến Phusanhaonam.com


Tổng hợp các biện pháp tránh thai an toàn nhất
Nhóm liên quan:

Ý kiến của bạn