Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm hay không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm hay không? Đây là thắc mắc của rất nhiều chị em khi gặp phải căn bệnh này. Ở bài viết này các chuyên gia của phòng khám Phụ sản Hào Nam sẽ chia sẻ đến chị em về mức độ nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm hay không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là thuật ngữ chỉ tình trạng các tế bào tuyến bị lộ ra khỏi bên ngoài tử cung nhưng vẫn tiết dịch nên dẫn tới viêm nhiễm. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có bản chất lành tính nhưng cũng rất dễ dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gây ra hiện tượng như khí hư ra nhiều, đây là môi trường thuận lợi tạo điều kiện sinh sôi và phát triển cho các loại vi khuẩn, vi rút, nấm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung mang đến những triệu chứng khó chịu cho chị em, bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới thể chất và tinh thần của người bệnh. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe sinh sản của chị em như: viêm nhiễm tại các cơ quan sinh sản, có thể gây vô sinh, nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây viêm nhiễm bộ phận sinh sản

Viêm lộ tuyến cổ tử cung tạo ra một lượng dịch âm đạo lớn và có mùi hôi, đây là môi trường tăng sinh cho các loại vi khuẩn như: nấm, trùng roi, tạp khuẩn, các loại vi rút lây nhiễm qua đường tình dục… sinh sôi và phát triển ở cổ tử cung. Đầu tiên, các tác nhân này gây bệnh viêm nhiễm ở cổ tử cung và sau đó chúng bắt đầu xâm nhập ngược lên trên gây viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc và viêm tiểu khung. Do vậy, viêm lộ tuyến cổ tử cung rất dễ dẫn đến hàng loạt các viêm nhiễm khác tại bộ phận sinh sản như: viêm cổ tử cung, viêm tắc vòi trứng, viêm nội mạc cổ tử cung,…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây vô sinh ở nữ giới

Ngoài các bệnh viêm nhiễm về bộ phận sinh sản, viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời có thể dẫn đến tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Nguyên nhân là do khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung lượng dịch trong âm đạo lớn gây cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng khiến cho tinh trùng khó gặp trứng để thụ tinh. Hơn nữa, lượng dịch tiết ra ở lộ tuyến sẽ làm thay đổi nồng độ PH trong môi trường âm đạo theo hướng bất lợi cho tinh trùng và có thể làm chết tinh trùng khi tinh trùng vừa đến âm đạo.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn tới ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu ngày có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Để quá lâu lộ tuyến xâm lấn ra bên ngoài cổ tử cung khi đó các tế bào ở bên ngoài sẽ gây ra phản ứng tăng sinh nhằm đẩy lùi sự xâm lấn của tế bào lộ tuyến gây ra những tổn thương ngoài cổ tử cung. Quá trình đó chính là mầm mống gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng. Tốt hơn hết chị em nên đi khám định kỳ 6 tháng 1 lần để kịp thời phát hiện các bệnh phụ khoa bảo vệ sức khỏe cho bản thân tránh những biến chứng về sau. Dưới đây, bác sĩ chuyên gia của phòng khám Phụ sản Hào Nam sẽ chia sẻ đến chị em những biểu hiện thường gặp về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung để chị em có thể nhận biết sớm để đi khám và tìm ra nguyên nhân, giải pháp kịp thời.

Dấu hiệu nhận biết bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em thường gặp phải một số biểu hiện sau: khí hư ra nhiều, chảy máu ở vùng âm đạo. đau vùng xương eo và xương chậu, đi tiểu nhiều, tiểu đau, đau bụng hoặc đau lưng.

Khí hư ra nhiều

Đây là dấu hiệu đặc trưng nhất và dễ nhận biết nhất của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bên cạnh đó, khí hư thường có những bất thường như: Khí hư có mùi hôi, dịch tráng, dịch trắng nhiều, dính từng mảng, có màu vàng xanh, loãng, có bọt, số lượng nhiều, có lúc có chút màu máu…

Chảy máu ở âm đạo

Máu ở âm đạo chị em xuất hiện sau khi quan hệ hoặc giữa chu kỳ kinh nguyệt thì chị em nên nghĩ đó có thể là dấu hiệu của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Đau vùng xương eo và xương chậu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu để lâu ngày sẽ dẫn đến mãn tính gây đau nhức đến các bộ phận liên kết khác. Do vậy khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em sẽ có cảm giác đau vùng xương eo, đau vùng xương chậu và đau trong kỳ kinh nguyệt. Nếu tình trạng bệnh để lâu ngày còn dẫn đến những cơn đau lây lan sang vùng dây chằng ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của chị em.

Đi tiểu nhiều, tiểu đau, đau bụng hoặc lưng

Khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể gây nhiễm trùng lan rộng sang ba góc của bàng quang và từ đó nó sẽ kích thích đến bàng quang dẫn đến hiện tượng đi tiểu nhiều, đái dắt, đau khi đái và có khi lan truyền viêm nhiễm niệu đạo.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp chị em thấy được mức độ nguy hiểm của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung được cung cấp bởi các chuyên gia phòng khám Phụ sản Hào Nam. Chị em có những thắc mắc có liên quan thì hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 0966.82.6666 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch khám. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số nhà 2, ngách 23, ngõ 168 phố Hào Nam, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Phòng khám Phụ sản Hào Nam áp dụng chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep, soi cổ tử cung bằng kỹ thuật số tạo tầng sinh môn để chẩn đoán và điều trị bệnh dứt điểm. Chỉ với một lần điều trị có thể ngăn chặn được những biến chứng của bệnh gây ra, phòng chống sự lây lan. Thời gian làm việc của phòng khám là Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến Phusanhaonam.com


Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm hay không?
Nhóm liên quan:

Ý kiến của bạn