Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa thường gặp ở chị em phụ nữ bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời thì sẽ phát triển nhanh chóng. Dưới đây là các cấp độ viêm lộ tuyến cổ cung cùng cách điều trị và phòng ngừa bệnh hiệu quả.

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là các tổn thương ở cổ tử cung do các tế bào tuyến bình thường nằm trong ống tử cung phía dưới tế bào phát triển ra ngoài và xâm lấn mặt ngoài của cổ tử cung. Đây là căn bệnh thường gặp ở độ tuổi sinh sản, những chị em đã lập gia đình có nguy cơ xuất hiện cao, đã qua nhiều lần sinh con hoặc những chị em quan hệ tình dục nhiều, quan hệ với nhiều bạn tình hoặc từng nạo hút, phá thai không an toàn. Viêm lộ tuyến tử cung nếu chữa trị chậm trễ sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm cho chị em phụ nữ như vô sinh, ung thư cổ tử cung…

Viêm lộ tuyến cổ tử cung xuất hiện những triệu chứng như: khí hư ra nhiều, khí hư có màu trắng đục và có mùi hôi và một số trường hợp khi giao hợp sẽ bị chảy máu nhẹ…

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung phát triển ở 3 cấp độ và ở mỗi cấp độ thì mức độ tổn thương sẽ khác nhau. Mời chị em cùng theo dõi chi tiết từng cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung dưới đây:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 mức độ tổn thương chiếm dưới 1/3 diện tích cổ tử cung. Đây là giai đoạn đầu tiên của viêm lộ tuyến, ở giai đoạn này bệnh chưa có những biểu hiện rõ ràng nên việc nhận biết là hết sức khó khăn. Ở giai đoạn này bệnh nhân thường gặp phải những bất thường về khí hư như: khí hư ra nhiều, có màu trắng, vàng kèm theo mùi hôi khó chịu, có bọt với lương dịch nhiều hơn bình thường. Nhiều trường hợp chị em có cảm giác ngứa âm đạo, âm hộ. Ở giai đoạn đầu mức độ tổn thương còn thấp, chưa gây ra những biến chứng nguy hiểm nên việc điều trị dễ dàng hơn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 mức độ tổn thương nặng hơn viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 và mức độ tổn thương chiếm từ 1/3 đến 2/3 diện tích cổ tử cung. Mức độ viêm đã nghiêm trọng hơn nên các triệu chứng bệnh cũng rõ rệt hơn. Ở cấp độ 2 người bệnh sẽ cảm thấy đau rát và khó chịu khi quan hệ. Ở giai đoạn này nếu không phát hiện bệnh và điều trị kịp thời còn dẫn đến những biến chứng nguy hiểm và thậm chí gây ung thư cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh, những tổn thương chiếm trên 2/3 diện tích tử cung hoặc chiếm gần hết cổ tử cung. Ở giai đoạn 3, người bệnh có đầy đủ những biểu hiện của giai đoạn 1 và giai đoạn 2 như: khí hư bất thường, đau rát khi quan hệ và người bệnh có thể xuất huyết nhẹ sau khi quan hệ tình dục… Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến bít tắc cổ tử cung, ung thư cổ tử cung và có nguy cơ dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Ngoài ra, nếu không điều trị bệnh kịp thời sẽ gây viêm nhiễm lây lan sang các bộ phận sinh sản khác và từ đó gây lên một số bệnh phụ khoa khác như: viêm âm đạo, viêm phần phụ… Do vậy, khi thấy bất kỳ biểu hiện bất thường nào nghi ngờ về bệnh chị em cần đi khám để bác sĩ tìm ra nguyên nhân và giải pháp điều trị kịp thời.

Xem thêm: Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không?

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung được chia thành 3 cấp độ với những biểu hiện và mức ảnh hưởng khác nhau và có những phương pháp điều trị bệnh khác nhau. Bên cạnh đó bác sĩ còn tùy thuộc vào mong muốn, kế hoạch sinh nở của chị em để đưa ra những cách chữa khác nhau. Trước khi đưa ra phương pháp điều trị bác sĩ sẽ nội soi và xác định mức độ tổn thương ở cổ tử cung của mỗi chị em.

Để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung thì có thể sử dụng một số biện pháp như đặt thuốc ở âm đạo (sát cổ tử cung), uống thuốc hoặc phải dùng các biện pháp diệt tuyến như đốt điện, áp lạnh…

Phòng khám phụ sản Hào Nam áp dụng kỹ thuật chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng dao Leep để mang lại hiệu quả và an toàn trong một lần trị liệu và giúp bệnh không tái phát trở lại.

Nếu chị em còn thắc mắc gì thêm về bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung chị em có thể liên hệ đến số điện thoại 0966.82.6666 để được chuyên gia tư vấn miễn phí. Hoặc chị em có thể đến phòng khám trong thời gian làm việc để được khám và tư vấn trực tiếp. Thời gian làm việc của phòng khám: Thứ 2 đến Thứ 7 từ 14H – 20h, Chủ nhật từ 9h – 12h.

Cám ơn bạn đã quan tâm đến Phusanhaonam.com

Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị


Các cấp độ viêm lộ tuyến cổ tử cung và cách điều trị
Nhóm liên quan: ,

Ý kiến của bạn